Nhà hàng Thanh chuyên phục vụ các món ăn dân dã, món nhậu và lẫu để cho quý khách thưởng thức
11 Août 2018
Nếu bạn là khách du lịch đến Đà nẵng và thưởng thức món bún mắm nêm thì chắc hẵn sẽ không quên được hương vị đậm đà của nó nhỉ. Món ăn có nguyên liệu đặc biệt là mắm nêm đơn giản những rất hấp dẫn và đậm chất hương vị miền trung.
Và hôm nay Nhà Hàng Thanh xin giới thiệu đến các bạn cách làm bún mắm nêm thịt luộc hoặc thịt heo quay cho bạn lựa chọn nhé.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Khi bạn mua thịt về thì rửa sạch và bắt đầu luộc thịt với ít muối để tẩy mùi tanh của thịt. Tiếp theo bạn thái từng lát mỏng ra.
Rau sống rửa sạch và cắt nhỏ. Dưa leo xắt mỏng nhỏ. Mít non xắt miếng mỏng, luộc chín, ngâm nước lạnh cho trắng, để ráo rồi bằm nhỏ. Để làm mắm nêm các bạn phi một ít hành tím để đổ lên mắm giúp bát mắm dậy mùi và ko bị khô khi chan vào bún.
Dứa đem băm nhuyễn, giã vài tép tỏi cho vào chén, cho thêm 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng đường và khuấy thật đều, nêm nếm cho vừa với khẩu vị. Tiếp theo, cho dầu hành đã phi ở trên lên chén mắm.
Cho rau vào tô, tiếp tục cho bún lên trên, và xếp thịt lên trên phần bún. Chan mắm vào rồi rắc đậu phộng rang lên trên, nếu có nem chua thì cho vào 1-2 cái nem chua vào, và ít chả bò đà nẵng vào nữa thì ăn sẽ ngon hơn nhé. Nếu muốn ăn cay thì bạn giã thêm ớt tươi vào hoặc cho vào 1 ít tương ớt Đà Nẵng nữa nhé, không nên dùng tương ớt chai nhé.
Đảm bảo món ăn này sẽ khiến các bạn cực kỳ yêu thích đấy nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn nhé.
Nguyên liệu
– 200g thịt heo quay
– 1kg bún
– Mắm nêm pha sẵn
– ¼ quả dứa, tỏi, ớt
– Đu đủ xanh, cà rốt, xà lách, rau thơm
– Giấm, chanh, gia vị, đường, lạc
– Đu đủ, cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm nước đá khoảng 15 phút cho giòn.
– Rau thơm sửa sạch, để ráo nước.
Các bước thực hiện bún mắm heo quay:
Bước 1:
– Trộn đu đủ với gia vị, chanh, giấm, đường cho vừa ăn, để 30 phút cho ngấm.
Bước 2:
– Dùng ¼ quả dứa chín xay với tỏi ớt cho nhuyễn.
– Trộn dứa xay với ½ bát mắm nêm, khuấy đều.
– Nếu thấy mặn bạn có thể thêm chút đường nhé, nhưng nên ít thôi vì dứa chín cũng đủ vị thơm và khá ngọt rồi.
Bước 3:
– Lạc rang bóc vỏ, đập dập.
– Chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay thái con chì, rau sống và chút lạc rang, cuối cùng chan nước mắm nêm lên.
Một số địa điểm bán bún mắm ngon ở Đà Nẵng:
Bún mắm cô Sáu: 93 Hồ Xuân Hương, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Bún mắm bà Sáu: 402/4 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Khu bún mắm Trần Kế Xương: Kiệt 23 đường Trần kế Xương, Đà Nẵng
Bún mắm bà Cúc: H14/29 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bún mắm Ngọc: 20 Đoàn Thị Điểm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bún mắm bà Liên: Ngã ba Trần Bình Trọng với Ngô Gia Tự
Bún mắm Vân: K77A/15 Lê Độ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Bún mắm bà Liên: Trước Cổng Nhà 52 Trần Bình Trọng, P. Hải Châu 2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Quán Tâm – Bún mắm thịt quay: K23/2 Trần Kế Xương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bún mắm bà Đông: 141 Huỳnh Thúc Kháng, P. Bình Hiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc làm được một tô bún mắm nêm ngon và đậm chất Miền Trung.
Đọc thêm 2 bài viết: