Nhà hàng Thanh chuyên phục vụ các món ăn dân dã, món nhậu và lẫu để cho quý khách thưởng thức
11 Avril 2018
Thịt bò là món ăn ngon và bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như thịt bò nướng, lẩu đuôi bò, cháo bò… và hôm nay nhà hàng thanh tiếp tục giới thiệu cho các bạn thêm một món ăn ngon và hấp dẫn từ thịt bò đó chính là món bò né đậu bắp.
Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hằng ngày của bạn thì bạn có thể áp dụng cách này để có thể làm cho bữa ăn của bạn thêm phong phú và ngon miệng hơn.
Món ăn nhìn có vẻ phức tạp những khá đơn giản nếu nhưng bạn áp dụng những cách dưới đây mà Nhà Hàng Thanh chia sẻ cho bạn.
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò khi các bạn mua về thì rửa thật sạch, để ráo nước và sau đó thái thành lát mỏng vừa ăn. Khi thái thì bạn nên thái thớ ngang, vì khi như vậy thì thịt sẽ mềm, không bị cứng và dai khi chế biến.
Tiếp tục cho thịt vào bát và ướp cùng với nửa thìa đường kính, 1/3 thìa hạt tiêu xay, 1/3 thìa nhỏ muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa dầu mè và 1 thìa nhỏ tỏi băm. Một điều cần lưu ý là bạn không nên ướp thịt bò với muối hoặc với nước mắm, chỉ nên ướp bằng nước tương hay xì dầu để khi chế biến thịt bò không bị dai.
Dùng đũa trộn đều lên cho ngấm đều gia vị, và để chúng khoảng chừng nửa tiếng nhé cho ngấm đều gia vị.
Đọc thêm bài viết: Cách chọn và chế biến thịt bò ngon
Bước 2: Chuẩn bị đậu bắp, rau sống…
Đậu bắp các bạn mang cắt bỏ phần 2 đầu rồi tước bỏ hết phần xơ đi
Cho vào chậu nước rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ
Rau sống thì các bạn cũng nhặt sạch sẽ rồi rửa sạch ngâm với nước muối loãng
Bước 3: Xào thịt bò
Cho chảo lên trên bếp ga và thêm 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào, chờ khi tan chảy thì các bạn thịt bò vào đó xào nhanh tay trên lửa lớn
Các bạn xào ít thịt bò nhé, nếu nhà nhiều người các bạn xào nhiều thịt bò thì xào làm mấy mẻ như vậy sẽ ngon hơn, không nên xào chung 1 lần dẫn đến thịt bò không chín đều và không ngấm gia vị, dẫn đến hương vị không được ngon và hấp dẫn.
Khi nào thấy thịt bò đã chín tái rồi thì các bạn cho đậu bắp vào xào cùng với thịt
Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và xào cho vừa vặn gia vị, khi đậu chín rồi thì các bạn tắt bếp đi.
Bước 4: Hoàn thành món thịt bò né đậu bắp
Cho thịt bò ra đĩa và dùng nóng. Để món ăn này hấp dẫn và ngon hơn thì bạn nên cho thêm ít tiêu và hành lá để làm cho món ăn đẹp mắt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đó, chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Bạn có thể thêm khảo thêm cách thứ 2: Cách làm bò né ngon